Chuyên đề an toàn PCCC, kỹ năng xử lý khi gặp hỏa hoạn.

Trường Tiểu học Mỹ An 1 tổ chức hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy và xử lý tình huống khi gặp hỏa hoạn cho hoc sinh

Ngày 23/10/2023, trường Tiều Mỹ An 1 phối hợp cùng Công ty Kỹ năng sống ICHI SKILL tổ chức hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy và xử lý tình huống khi gặp hỏa hoạn cho hoc sinh của Trường.

Công ty Kỹ năng sống ICHI SKILL đã hướng dẫn cho các em học sinh những kiến thức cơ bản để nhận biết các dấu hiệu của đám cháy, nguy cơ gây tai nạn, nhận biết các tín hiệu báo động cháy và báo động khi xảy ra đám cháy; cách xử lý dập đám cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy nổ xảy ra; kỹ năng để thoát hiểm khi xảy ra cháy. Buổi hướng dẫn có sự tham gia của hơn 650 học sinh các khối lớp 1 cho đến lớp 5.

Qua buổi hướng dẫn, đã trang bị cho các em nắm được kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách bảo vệ cơ thể khi xảy ra cháy nổ; cách ứng phó sự cố khi xảy ra hỏa hoạn tại gia đình và trường học, nâng cao hiểu biết pháp luật và kiến thức về phòng cháy, chữa cháy; phát huy tốt vai trò trong phòng cháy, chữa cháy; tích cực phòng ngừa và xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố về cháy nổ xảy ra. Hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản xảy ra chấy nổ.

BT: Phan Văn Dũng.

PCCC1