Bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng sách giáo khoa, năm học 2021 – 2022

Từ ngày 28 đến ngày 04 tháng 7 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV) sử dụng sách giáo khoa (SGK) lớp 1, lớp 2 năm học 2021 – 2022.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GDĐT phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức bồi dưỡng các đầu SGK bằng hình thức trực tuyến. Tất cả CBQL, GV tiểu học và GV dạy các môn: Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục Thể chất dự kiến được phân công dạy lớp 1, 2 tham gia bồi dưỡng tại nhà qua các ứng dụng Zoom, K12, Microsoft Teams.

Hình ảnh CBQL, GV bồi dưỡng tại nhà

Tại các lớp bồi dưỡng, học viên được các tác giả, báo cáo viên của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam trao đổi, chia sẻ việc khai thác một cách có hiệu quả học liệu có trong SGK; hỗ trợ giải đáp những băn khoăn của CBQL, GV trong bước đầu thực hiện giảng dạy SGK mới. Khóa bồi dưỡng tại tỉnh Đồng Tháp là một trong những hoạt động nhằm giúp CBQL, GV đảm bảo kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng triển khai dạy học SGK lớp 1, lớp 2 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2021 – 2022.

Sau lớp bồi dưỡng, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị tổ chức sinh hoạt chuyên môn, trao đổi, thảo luận, áp dụng nội dung bồi dưỡng vào thực tiễn, ngoài nội dung được bồi dưỡng tại lớp, các học viên phải nỗ lực tự học tập, tìm tòi các tài liệu ở các kênh khác nhau mà Bộ GDĐT đã hướng dẫn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục, đặc biệt thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2./.    

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *