Trường Tiểu học Mỹ An 1 triển khai thực hiện mô hình “Nói không với rác thải nhựa” trong trường học năm học 2023 – 2024.

     Trường Tiểu học Mỹ An 1 triển khai thực hiện mô hình “Nói không với rác thải nhựa” trong trường học năm học 2023 – 2024.

Sáng ngày 27/11/2023, trường Tiểu học Mỹ An 1 tổ chức phát động “Nói không với rác thải nhựa” cho học sinh trong Trường năm học 2023 – 2024. Buổi phát động có 665 học sinh và 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Mỹ An 1 tham dự. Đại diện trong Ban Giám hiệu Nhà trường, ông Phan Văn Dũng, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ An 1 đã phát động mô hình đến học sinh trong toàn trường tham gia đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.  

    Tại buổi phát động, ông Phan Văn Dũng, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ An 1 đã tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa đang làm ô nhiễm môi trường, đe dọa cuộc sống con người, nên tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên trong Trường hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa thông qua nhiều hoạt động thiết thực, dần hình thành thói quen “Nói không với rác thải nhựa” và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong học đường. Trên tinh thần hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng chai nhựa dùng một lần, dùng hộp xốp đựng thức ăn, khuyến khích học sinh sử dụng bình đựng nước thân thiện đến lớp. Đồng thời còn phát động thi đua cho giáo viên và học sinh ở các khối lớp trong việc bảo vệ môi trường. Để học sinh hình thành được thói quen “Nói không với rác thải nhựa” một cách tốt nhất, điều cần thiết trước tiên đó là thầy, cô giáo cần phải trở thành những tấm gương mẫu mực để các em noi theo.

Thông qua hoạt động, giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa của việc thu gom, phân loại và tái chế rác thải để bảo vệ môi trường xanh, sạch hơn. Nhà trường cũng hạn chế sử dụng cây cảnh, hoa giả từ chất liệu nhựa để trang trí trong phòng học, phòng làm việc. Thay vào đó, tăng cường trồng hệ thống cây xanh, chậu hoa, cây cảnh, cây dây leo để tạo cảnh quan, trường lớp thân thiện với môi trường.

Có thể thấy, “Nói không với rác thải nhựa” được bắt đầu từ việc giáo dục và hình thành nhân cách cho các em học sinh trong nhà trường là hết sức cần thiết. Qua đó, giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của rác thải nhựa và hình thành thói quen hạn chế tối đa sử dụng đồ nhựa. Hy vọng rằng, việc “Nói không với rác thải nhựa” sẽ lan tỏa rộng khắp trong các cơ sở giáo dục và được triển khai thực hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực hơn để môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp.

BT: Phan Văn Dũng

racthai1

 

racthai3

 

racthai2

 

 

Trả lời